เที่ยวชิม ทำความรู้จักอาหารท้องถิ่นสไตล์เนวารี ที่เมืองปาตัน

ครั้งแรกที่ตั้งใจไปลองชิมอาหารพื้นเมืองของเนปาล ซึ่งคนส่วนใหญ่ในเมืองกาฐมาณฑุเป็นชาวเนวารี ชนพื้นเมืองดั้งเดิมที่เป็นรากฐานของเมืองซึ่งเก่งทางการค้า งานศิลปะ และยังมีอาหารที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เนื้อควายเป็นเนื้อหลักที่ชาวเนวารีทาน นอกจากนั้นยังมีขนมหวานมากมาย หลายครั้งได้แต่ผ่านไป เพราะหน้าตาอาหารที่หวานเลี่ยนจนไม่น่าลอง ครั้งนี้ลองหาข้อมูลพื้นฐานนิดหน่อย แล้วพาตัวเองเข้าไปลิ้มลองให้สมกับที่มาเนปาลหลายครั้งหลายหน นอกจากอาหาร ขนมที่เป็นจุดหมายแล้ว เรายังได้สนุกกับผู้คนในกาฐมาณฑุมากกว่าครั้งไหนๆ

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.